Truyện kể về một nàng tiên cá bé nhỏ, con của vua Biển Cả và là người em út 6 người con gái mà vua cha yêu mến. Mẹ nàng đã mất vì một vụ va chạm tàu. Khi nàng tiên cá bước sang tuổi 15, nàng được phép bước lên trên phía mặt đất để khám phá thế giới trên mặt đất như thế nào, đó cũng là điều mà cô muốn làm sau khi nghe những người chị của mình kể lại khi cô bơi lội lên trên mặt đất của họ.
Khi đã đến lượt của nàng Tiên Cá, cô đã ngoi lên mặt đất, thấy một chiếc tàu to lớn và đã đem lòng yên một chàng hoàng tử đẹp trai ở trên tàu. Mọi chuyện diễn ra suôn sẻ thì bỗng dưng một cơn bão đã khiến chiến tàu bi hư hại nặng, nàng Tiên cá đã nhanh chóng cứu thoát hoàng tử trước khi anh ta chết đuối. Nàng tiên Cá để cho hoàng tử nằm ở bên ngôi đền gần bờ và đợi cho đến khi một cô gái ở đền tìm thấy chàng.
Hoàng tử cứ ngỡ rằng người cứu mình là cô gái ở ngôi đền, mà không ngờ rằng người thực sự cứu chàng chính là Nàng tiên Cá.
[id]1;http://clip.vn/w/zVaW|2;http://clip.vn/w/zVa3|3;http://clip.vn/w/zVa1|4;http://clip.vn/w/zVap|5;http://clip.vn/w/zVaE[/id]