Phim Tâm Lý
Tên Phim: Tâm Lý | Đại Gia Gatsby
Giám đốc/Đạo diễn:Baz Luhrmann
Diễn viên: Leonardo DiCaprio, Joel Edgerton, Tobey Maguire
Quốc gia: Âu Mỹ
Năm phát hành: 2013
Thể loại: Phim Tâm lý
Thời lượng: 133 Phút
Đánh giá: ♥♥♥♥♥

Thông Tin Phim: Việc chuyển thể một trong những tuyệt tác bất hủ của văn học Mỹ cùng sự góp mặt của a ma tơ Leonardo DiCaprio - hào kiệt đang trong độ “chín” nhất - khiến The Great Gatsby trở nên tác phẩm điện ảnh được đón chờ nhất năm 2013.
Bộ phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết vĩ đại cùng tên đưa người xem trở về nước Mỹ phồn hoa những năm 1920 với bao phù phiếm và mộng ảo.

Phim đặt bối cảnh tại Long Island vào năm 1922, khởi đầu của thời kỳ về sau được sử sách gọi là “những năm 20 gầm thét” (Roaring Twenties), “thời đại hoàng kim” hay “thời đại nhạc Jazz” (theo chính cách gọi của F.Scott Fitzgerald). Đây là thời kỳ nền kinh tế thế giới, đặc biệt là kinh tế Mỹ, phát triển đến đỉnh điểm của sự thịnh vượng để rồi kết thúc bằng cuộc Đại suy thoái năm 1929. cuộc thế của Gatsby, nhân vật chính trong phim, về thực chất, chính là lời tiên đoán bi quan và chuẩn xác của Fitzgerald cho sự tàn lụi không thể ngăn chặn của xã hội Mỹ lúc bấy giờ. Có thể ví thế cuộc Gatsby cũng như tất nước Mỹ thập niên 1920 của thế kỷ trước với chính chiếc Roll Royce màu vàng thời thượng mà Gatsby sở hữu - ngày càng tăng tốc điên cuồng về phía trước, mất kiểm soát và rốt cuộc dẫn đến thảm họa.

Gatsby là ai? Anh ta đến từ đâu? Bộ phim dần dần hé lộ nhiều hơn về Gatsby - quá vãng bí ẩn và khuyết điểm của anh ta; tình ái mãnh liệt không phai tàn theo năm tháng của anh dành cho Daisy Buchanan, một tiểu thư “nhà lành” anh từng quen tại Louisville và đã thành thân với một triệu phú khác. phê chuẩn cầu nối là Nick Carraway, Gatsby dần tìm cách giành lại Daisy về phía mình…

The Great Gatsby sở hữu gần như mọi nguyên tố để trở nên một tác phẩm điện ảnh xuất sắc - một câu chuyện gốc thuộc hàng kinh điển nhất, một dàn diễn viên hợp vai, nhạc phim bắt tai, phục trang xa hoa được tài trợ từ hãng thời trang tiếng tăm Prada và hãng kim hoàn huyền thoại Tiffany & Co.
Phim Tâm Lý 2013
[id]Full;https://picasaweb.google.com/116149593759490304289/Daigia?authkey=Gv1sRgCPfPvKfxwMqyRw#5911584902006641778|[/id]